Chấm điểm Hà Lan trận Đức:Thành bại bởi 2 nhân tố khoác áo Liverpool

Chấm điểm Hà Lan trận Đức:Thành bại bởi 2 nhân tố khoác áo Liverpool

Lúc này trong lịch sử bóng đá Đức, chỉ có hai huyền thoại Franz Beckenbauer và Berti Vogts là có thành tích ngang hoặc hơn Kimmich. Nếu Franz Beckenbauer cũng có 21 trận đấu liên tục cho Mannschaft, thì Berti Vogts có hai chuỗi 34 và 26 trận liên tục cho ĐTQG (1968 - 71) và 1975 - 76).

“Nhiều người nói rằng HLV Mai Đức Chung không nên dùng Công Phượng ở trận gặp Campuchia, nhưng tôi nghĩ là hãy cứ sử dụng tiền đạo này. Thất bại vừa qua biết đâu lại là động lực để Công Phượng tỏa sáng. Bóng đá có lúc này lúc khác, và chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực, nhìn vào sự phấn đấu của các cầu thủ”, cựu HLV CLB Thể Công nói.Tĩnh tâm mà đá, Việt Nam không 'ngán' CampuchiaÔng Hải “lơ”: “Đấu Campuchia, HLV Mai Đức Chung hãy cứ dùng Công Phượng”

Đây là điều tuyển Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác còn thiếu. Ở SEA Games 29, Việt Nam mang đến giải đội hình rất mạnh. Ngay cả lực lượng Thái Lan cũng không thể bì với đội bóng này. Nhưng Thái Lan có tinh thần chiến thắng trong những trận đấu quyết định. Họ làm điều đó một cách thực dụng.Ông Hải “lơ”: “Đấu Campuchia, HLV Mai Đức Chung hãy cứ dùng Công Phượng”Công Phượng: Không hay nhất nhưng vẫn cứ là... nhất

Một nửa đội hình dự SEA Games 29 đang góp mặt trong đội tuyển quốc gia. Điều này đồng nghĩa lối chơi Việt Nam khó có sự thay đổi. HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận điều này. Với đội tuyển Việt Nam, chiến thuật không phải điều đáng lo ngại, bài toán tâm lý kia mới đáng sợ hơn.   Trong trận thứ hai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 gặp U22 Campuchia ngày 17/8 vừa qua, Công Phượng lập cú đúp, qua đó giúp U22 Việt Nam thắng chung cuộc 4-1. Ảnh: Tiến Tuấn.

Thế nhưng, đã không có điều kiện đủ cho người Đức. Ở trận đấu cùng giờ, Bắc Ai-len tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng chiến thắng 2-0 trước CH Séc với 2 pha làm bàn của Evans và Brunt. Qua đó, đội bóng thuộc Vương quốc Anh tiếp tục giữ vững khoảng cách 5 điểm, ngăn chặn Cỗ xe tăng tiến đến Nga.01h45 ngày 06/09, Liechtenstein vs Tây Ban Nha: Trứng khó chọi đá03h30 ngày 06/09, Colombia vs Brazil: Cùng hướng về nước Nga

“Nhiều người nói rằng HLV Mai Đức Chung không nên dùng Công Phượng ở trận gặp Campuchia, nhưng tôi nghĩ là hãy cứ sử dụng tiền đạo này. Thất bại vừa qua biết đâu lại là động lực để Công Phượng tỏa sáng. Bóng đá có lúc này lúc khác, và chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực, nhìn vào sự phấn đấu của các cầu thủ”, cựu HLV CLB Thể Công nói.

Đánh giá về trận gặp Campuchia tối nay, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam chưa bao giờ dưới tầm đội bóng này, vì thế mà cứ đá hết mình, đá đúng sức là thắng.  HLV Mai Đức Chung dù có ít ngày cầm tuyển Việt Nam nhưng hoàn toàn không e ngại Campuchia.

Đây là điều khá lạ, tuy nhiên cũng khá dễ hiểu khi dường như HLV Mai Đức Chung vẫn rất cần Công Phượng cho trận đấu với đội bóng xứ chùa tháp trong vai trò quấy rối hòng mở cánh cửa vào khung thành cho Văn Toàn hay Văn Quyết lập công.

Pre: No more Next: No more
Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều